MEA MEA
MEA MEA MEA
MEA
ขนาด
แสดงผล
  • C
  • C
  • C
  • C
Search
  • MEA

ข่าวประชาสัมพันธ์

MEA จัดประชุมชี้แจงโครงการสายไฟฟ้าใต้ดินถนนสุขุมวิทเพิ่มเติม

24 มิถุนายน 2565 160

วันนี้ (24 มิถุนายน 2565) นายฐิติวุฒิ เงินคล้าย ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารโครงการ MEA หรือ การไฟฟ้านครหลวงเป็นประธานงานประชุมชี้แจงการเปลี่ยนระบบสายไฟฟ้าอากาศเป็นสายไฟฟ้าใต้ดินโครงการถนนสุขุมวิท 107 ถึงซอยเทศบาลบางปู 77 โดยได้รับเกียรติจาก นายศักดา เรืองแสง รองนายกเทศมนตรีตำบลบางปู และ นายเมธัสแปลกพงษ์ศิริ รองนายกเทศมนตรีตำบลบางปู เข้าร่วมงาน พร้อมด้วยผู้แทนจากองค์กร และหน่วยงานภาคธุรกิจต่าง ในพื้นที่ เข้าร่วมรับฟังการชี้แจงรายละเอียดแผนดำเนินงาน  รวมถึงแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเพื่อลดผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นในระหว่างการก่อสร้าง ซึ่งงานทั้งหมดจัดขึ้นภายใต้มาตรการคัดกรองโรค COVID-19 และการตรวจด้วยชุดตรวจ ATK อย่างเคร่งครัด  สำนักงานเทศบาลบางปู อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ

 

นายฐิติวุฒิ กล่าวว่า ตามที่ MEA ได้มุ่งเน้นการเพิ่มประสิทธิภาพพลังงานเพื่อวิถีชีวิตเมืองมหานคร เดินหน้าขับเคลื่อนนโยบายกระทรวงมหาดไทย และรัฐบาล เร่งดำเนินโครงการเปลี่ยนระบบสายไฟฟ้าอากาศเป็นสายไฟฟ้าใต้ดินมาอย่างต่อเนื่องนั้น ล่าสุด MEA จะดำเนินการก่อสร้างบนถนนสุขุมวิท ตั้งแต่ซอยสุขุมวิท 107 ถึง ซอยเทศบาลบางปู 77 รวมระยะทาง 19.1 กิโลเมตร คาดว่าจะสามารถรื้อถอนเสาไฟฟ้าได้ในปี 2568 โดย MEA จะดำเนินการก่อสร้างตั้งแต่เวลา 22.00 ถึง 05.00 ของทุกวันเพื่อหลีกเลี่ยงการส่งผลกระทบต่อการจราจร

 

สำหรับการก่อสร้างของโครงการดังกล่าว ประกอบด้วยงานก่อสร้างบ่อพักและท่อร้อยสายไฟฟ้าใต้ดิน งานก่อสร้างฐานอุปกรณ์และติดตั้งอุปกรณ์ไฟฟ้า งานลากสายไฟฟ้าใต้ดิน และการเปลี่ยนระบบการจ่ายไฟจากสายอากาศเป็นสายไฟฟ้าใต้ดิน อย่างไรก็ตาม การดำเนินงานครั้งนี้จะช่วยพัฒนาเสถียรภาพ และความเชื่อถือได้ของระบบไฟฟ้าให้มีความมั่นคง และเป็นการเตรียมพร้อมรองรับความต้องการการใช้ไฟฟ้าของภาคธุรกิจและหน่วยงานเอกชนในพื้นที่ในอนาคต รวมถึงช่วยเสริมสร้างทัศนียภาพของกรุงเทพมหานครและสมุทรปราการให้มีความสวยงาม ตลอดจนช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับประชาชนในพื้นที่ ซึ่งการประชุมครั้งนี้ ผู้เข้าร่วมงานจะได้แสดงความคิดเห็น พร้อมให้ข้อมูลสำคัญ เพื่อให้ MEA ได้นำมาพิจารณาปรับปรุงแผนงานให้มีความเหมาะสม และส่งผลกระทบต่อประชาชนให้น้อยที่สุด

 

#สายไฟฟ้าใต้ดิน

#โครงการมหานครแห่งอาเซียน

#ถนนสุขุมวิท

#เทศบาลบางปู

#MEA #การไฟฟ้านครหลวง

#MEASMARTENERGY

#MEASMARTPROJECT

#พลังงานเพื่อวิถีชีวิตเมืองมหานคร