MEA MEA
MEA MEA MEA
MEA
ขนาด
แสดงผล
  • C
  • C
  • C
  • C
Search
  • MEA

ข่าวประชาสัมพันธ์

กฟน. ปูพรม จัดกิจกรรมพร้อมกัน 8 ชุมชน แนะนำใช้ไฟฟ้าอย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย เพิ่มคุณภาพชีวิตที่ดีประชาชน

11 สิงหาคม 2561 456
 นายพงษ์ศักดิ์ ละมูนกิจ นายธานี ปาริชาตอินทราณี และ นายธีระวัฒน์ เทพอำนวยสุข รองผู้ว่าการฯ พร้อมด้วย นายสันติ นำสินวิเชษฐชัย ผู้ช่วยผู้ว่าการฯ นำพนักงานการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) ร่วมทำกิจกรรมออกหน่วยชุมชน ตามโครงการ “เสริมสร้างความเข้มแข็งแก่ชุมชน ครั้งที่ 2 ประจำปี 2561” เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร จำนวน 4 ชุมชน ได้แก่ ชุมชนสวนสมเด็จย่า เขตคลองสาน ชุมชนบ้านม้าเกาะล่าง เขตสะพานสูง โรงเรียนวัดนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม และ โรงเรียนพระราม 9 กาญจนาภิเษก เขตห้วยขวาง ในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ จำนวน 3 ชุมชน ได้แก่ ชุมชนโรงเรียนวัดป่าเกด อ.พระประแดง ชุมชนยูลิ อ.เมืองสมุทรปราการ และ โรงเรียนตลาดปากคลองเจ้า อ.บางบ่อ และในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี ได้แก่ ชุมชนบางใหญ่ซิตี้ อ.บางใหญ่ รวมทั้งสิ้น 8 ชุมชน 
 
โดย กฟน. จัดกิจกรรมลงพื้นที่รณรงค์ให้ความรู้เรื่องการใช้ไฟฟ้าอย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย พร้อมมอบทุนการศึกษาแก่นักเรียน และมอบอุปกรณ์กีฬาและเครื่องใช้ไฟฟ้า เช่น ชุดคอมพิวเตอร์ ตู้ลำโพงเคลื่อนที่ พัดลม และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อใช้ในกิจกรรมสาธารณประโยชน์ของชุมชน นอกจากนี้ยังมีการปรับปรุงเสา – สายไฟฟ้า โคมไฟฟ้าสาธารณะ และเครื่องวัดหน่วยไฟฟ้าในชุมชนให้อยู่ในสภาพที่พร้อมใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ การตัดแต่งกิ่งไม้ใกล้สายไฟฟ้า เพื่อป้องกันปัญหาไฟฟ้าตก ไฟฟ้าดับ และอันตรายที่จะเกิดขึ้นกับประชาชน พร้อมกิจกรรม Young MEA ที่ให้เยาวชนได้สนุกกับกิจกรรมเสริมสร้างความรู้ด้านการอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อม อีกทั้งให้ความรู้เกี่ยวกับ MEA Smart Life Application ที่สามารถแจ้งไฟฟ้าขัดข้อง ติดตามประกาศดับไฟฟ้า ชำระค่าไฟฟ้าผ่านบัตรเครดิต รวมถึงติดตามข้อมูลข่าวสารได้อย่างสะดวกรวดเร็ว รวมถึงการสาธิตการช่วยเหลือผู้ประสบอันตรายจากไฟฟ้า (CPR) นอกจากนี้ยังสาธิตวิธีการทำน้ำยาล้างจานเพื่อเสริมสร้างอาชีพให้ชุมชน ให้บริการตัดผมฟรี และสร้างสุขภาพที่ดีในชุมชนโดยให้บริการตรวจสุขภาพและวัดความดัน และมอบยาสามัญประจำบ้านให้ประชาชนในชุมชน และกิจกรรมให้ร่วมสนุกอื่น ๆ อีกมากมาย
 
ทั้งนี้ กฟน. พร้อมให้บริการออกหน่วยดูแลประชาชนตลอดทั้งปีครบทุกพื้นที่กรุงเทพมหานคร นนทบุรี และสมุทรปราการ เพื่อเฉลิมพระเกียรติและถวายพระราชกุศลแด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10 เนื่องในโอกาสมหามงคลวันเฉลิมพระชนมพรรษา 66 พรรษา 28 กรกฎาคม 2561 และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 86 พรรษา 12 สิงหาคม 2561 และส่งมอบความสุข คุณภาพชีวิตที่ดีแก่ประชาชนสอดคล้องกับความต้องการของคนในชุมชน เสริมสร้างความสัมพันธ์อันดี พร้อมร่วมเป็นเครือข่ายประสานความร่วมมือสร้างความเข้มแข็งยั่งยืนแก่ชุมชนต่อไป
 
กฟน. 60 ปี ก้าวสู่วิถีอนาคต
Leveraging beyond Tomorrow
…………………………………………
"Smart Metro"
| ระบบไฟฟ้ามั่นคง บริการมั่นใจ ห่วงใยสังคม |