MEA MEA
MEA MEA MEA
MEA
ขนาด
แสดงผล
  • C
  • C
  • C
  • C
Search
  • MEA

ข่าวประชาสัมพันธ์

MEA ออกร้านกาชาด ประจำปี 2562 พร้อมดูแลระบบไฟฟ้ามั่นคง และติดตั้งไฟประดับสว่างไสว สวยงาม กว่า 4 ล้านดวง

15 พฤศจิกายน 2562 1657
วันนี้ (15 พฤศจิกายน 2562) นายกีรพัฒน์ เจียมเศรษฐ์ ผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง หรือMEA ทำพิธีเปิดร้านกาชาดการไฟฟ้านครหลวง ประจำปี 2562 ภายใต้แนวคิด “เย็นศิระเพราะพระบริบาล เกิดสายธารการให้ที่งดงาม” โดยมีประชาชนให้ความสนใจชมนิทรรศการภายในร้านกาชาด MEA และร่วมจับรางวัลในกิจกรรม “เกมโชคลอยคว้าเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ MEA ยังพร้อมดูแลระบบไฟฟ้าให้มีความมั่นคง ปลอดภัย และติดตั้งไฟประดับ สร้างความสวยงามสว่างไสวตลอดงานกาชาด ประจำปี 2562 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15–24 พฤศจิกายน 2562 ระหว่างเวลา 10.30–22.00  สวนลุมพินี ถนนพระราม 4 กรุงเทพฯ

 

ผู้ว่าการ MEA กล่าวว่า นอกจากจะรับหน้าที่ในการติดตั้งไฟประดับและดูแลความมั่นคงทางพลังงานไฟฟ้าภายในงานกาชาดแล้ว MEA ยังร่วมออกร้านกาชาด ซึ่งตั้งอยู่บริเวณลานกิจกรรม หมายเลขบูธที่ 6.2 ทางเข้าประตูที่ 1 ภายใต้แนวคิด “เย็นศิระเพราะพระบริบาล เกิดสายธารการให้ที่งดงาม” ภายในร้านกาชาดของ MEA มีการแบ่งโซนกิจกรรมเช่น นิทรรศการเทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทาง MEA ได้จัดทำเป็นGallery โดยจะเป็นการนำเสนอภาพนิ่ง และวีดีโอของพระองค์ท่าน โดยเน้นที่เรื่องของพระราชกรณียกิจ เเละโครงการจิตอาสา กิจกรรมเกมโชคลอยคว้า โดย MEA ได้จัดขายคูปองใบละ 25 บาท เพื่อลุ้นรับของรางวัลอื่น  อีกมากมาย และโซนมุมถ่ายภาพ (photo booth) ที่ทาง MEA ได้จัดทำโดยมีรูปแบบชิงช้าสวรรค์ที่ประชาชนจะได้ถ่ายรูป เกิดความสนุกสนานรื่นเริงกับบรรยากาศของงานกาชาดประจำปีนี้ นอกจากนี้ผู้ที่โพสต์ภาพและแฮชแท็ก #MEAกาชาด2562 ก็สามารถรับป๊อบคอนฟรีภายในร้านของ MEA ด้วย ตลอดจนการร่วมประกวดขบวนรถเฉลิมพระเกียรติฯ ที่ ตกแต่งโดยใช้รถพลังงานไฟฟ้า แข็งแรงและปลอดภัย ไม่ใช้น้ำมัน ในการขับเคลื่อน และใช้วัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมโดยMEA มีแนวคิดการตกแต่งคือ ตกแต่งรถรางให้เป็น นิทรรศการ ฉบับย่อ ของ MEA ที่มีความผูกพันกับประชาชน มาตั้งแต่สมัยอดีตจนถึงปัจจุบัน โดยมุ่งเน้นการทำงาน เพื่อประชาชนเเละสังคม ภายใต้การมีส่วนร่วมของ "จิตอาสาที่สอดคล้องกับ โครงการจิตอาสาพระราชทานตามแนวพระราชดําริของในหลวง รัชกาลที่ 10 พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว อีกทั้งยังเเสดงถึงพระราชกรณียกิจที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว .10 ทรงรับสนองพระราชปณิธานมาจากพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช โดย MEA จะนำรายได้ทั้งหมดทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวายสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อบำรุงสภากาชาดไทยโดยเมื่อปีที่ผ่านมา MEA ได้ร่วมถวายเงินรายได้จากการออกร้านงานกาชาด MEA ประจำปี 2561 รวมกว่า 8,500,000 บาท 

 

ผู้ว่าการ MEA กล่าวต่อไปว่า นอกจากร่วมออกร้านกาชาดแล้ว MEA ยังมีหน้าที่ที่สำคัญในการดูแลระบบไฟฟ้าภายในงานให้มีความมั่นคง ปลอดภัย โดย MEA ได้มีการติดตั้งอุปกรณ์ไฟฟ้าเพื่อรองรับการจำหน่ายพลังงานไฟฟ้าภายในงานกาชาดได้อย่างเพียงพอและมั่นคง พร้อมสนับสนุนทั้งการติดตั้งไฟประดับหลอด LED และจ่ายพลังงานไฟฟ้าเพื่อสร้างความสวยงาม สว่างไสว ตลอดงานกาชาดในปีนี้ รวมกว่า 4,000,000 ดวง ซึ่งประชาชนสามารถมาสัมผัสความงดงาม พร้อมถ่ายภาพเป็นที่ระลึกได้  บริเวณประตูทางเข้างาน 1-4 บริเวณด้านหน้าสวนลุมพินี ตรงพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 6 และรอบสระน้ำ ในขณะเดียวกัน ทาง MEA ก็ยังมีการจัดเตรียมเจ้าหน้าที่เพื่อดูแลระบบไฟฟ้า เตรียมแก้ไขเหตุไฟฟ้าขัดข้องได้อย่างทันท่วงทีตลอดงาน พร้อมรื้อถอนเสาไฟฟ้าและอุปกรณ์ไฟฟ้าทั้งหมดหลังเสร็จสิ้นการจัดงานกาชาด เพื่อปรับทัศนียภาพให้กลับมาสู่สภาพเดิมMEA จึงขอเชิญชวนประชาชนมาร่วมทำบุญ ร่วมสนุก และลุ้นรับรางวัลมากมายกับร้านกาชาด MEA และร้านกาชาดของหน่วยงานต่าง  ภายในงานกาชาดประจำปีนี้ ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15 – 24 พฤศจิกายน 2562 ระหว่างเวลา 10.30-22.00  สวนลุมพินีกรุงเทพฯ 

 

ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางโซเชียลมีเดียต่าง  ของ MEA ได้แก่Facebook : การไฟฟ้านครหลวง (MEA) Line@ : @meanews Twitter : @mea_news หรือศูนย์บริการข้อมูลผู้ใช้ไฟฟ้าการไฟฟ้านครหลวง MEA Call Center 1130 ที่พร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

 

#พลังงานเพื่อวิถีชีวิตเมืองมหานคร

Energy for city life, Energize smart living