MEA MEA MEA
MEA MEA MEA
MEA
ขนาด
แสดงผล
  • C
  • C
  • C
  • C
  • MEA

ข่าวประชาสัมพันธ์

หน้าหลัก » ข่าวประชาสัมพันธ์

ข่าวประชาสัมพันธ์

กฟน. จัดกิจกรรมสวนสวยด้วยดอกดาวเรืองให้บานสะพรั่งและติดตั้งดาวเรือง LED สร้างความสวยงาม เพื่อแสดงความจงรักภักดีพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

วันที่โพสต์ : 10 ต.ค. 60 | เปิดดู : 131
วันนี้ (10 ตุลาคม 2560) นายชัยยงค์ พัวพงศกร ผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและพนักงาน ร่วมกิจกรรมจัดสวนสวยด้วยดอกดาวเรืองให้บานสะพรั่งประดับทั่วพื้นที่และติดตั้งต้นดาวเรือง LED สร้างความสวยงามสว่างไสวบริเวณโดยรอบพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อร่วมถวายความจงรักภักดี สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ณ ลานด้านหน้าอาคารสำนักงานใหญ่ กฟน.

ผู้ว่าการการ กฟน. เปิดเผยว่า กฟน. ในฐานะหน่วยงานรัฐวิสาหกิจสังกัดกระทรวงมหาดไทย พร้อมสนองนโยบายตามที่คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบกำหนดให้วันที่ 26 ตุลาคม 2560 เป็นวันงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดย พนักงาน กฟน. ได้ร่วมแสดงความจงรักภักดีด้วยการปลูกดาวเรืองรวมกว่า 6,000 ต้น ในพื้นที่สำนักงานใหญ่ การไฟฟ้านครหลวง และอีกกว่า 56,000 ต้น ทั่วการไฟฟ้านครหลวงเขต ทั้ง 17 เขต ครอบคลุมกรุงเทพฯ นนทบุรี และสมุทรปราการ พร้อมทั้งได้มีการประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้ประชาชนร่วมปลูกดาวเรืองโดยพร้อมเพรียงกัน มาตั้งแต่วันที่ 15 สิงหาคม ที่ผ่านมา เพื่อให้ดอกดาวเรืองบานสะพรั่งทั่วประเทศในช่วงงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ระหว่างวันที่ 25-29 ตุลาคม 2560 อีกทั้ง กฟน. ได้ดำเนินการติดตั้งต้นดาวเรือง LED เพื่อสร้างความสวยงามสว่างไสวบริเวณโดยรอบพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ ลานด้านหน้าอาคารสำนักงานใหญ่ กฟน. รวมถึงก่อนหน้านี้ได้จัดกิจกรรม "ดอกไม้จันทน์จากหัวใจ ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ" ขึ้น เพื่อให้พนักงาน กฟน. ทุกคนร่วมกันประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ รวมจำนวนกว่า 15,000 ดอก โดยมอบให้แก่กรุงเทพมหานคร (กทม.)  เพื่อทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวายในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม ที่ผ่านมา

ผู้ว่าการ กฟน. กล่าวต่อไปอีกว่า สำหรับการเตรียมความพร้อมด้านระบบไฟฟ้างานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในวันที่ 26 ตุลาคม 2560 นั้น กฟน. มีความพร้อมอย่างเต็มที่ ล่าสุด ได้ลงพื้นที่ติดตามตรวจความพร้อมงานในส่วนที่ กฟน. ต้องจัดเตรียมดูแล ได้แก่ ระบบไฟฟ้าพระเมรุมาศ ไฟฟ้าแสงสว่าง ระบบไฟฟ้าสำรองเพื่อความมั่นคงในการจ่ายไฟฟ้าไม่ให้เกิดไฟฟ้าตก-ดับ รวมถึงการบูรณาการร่วมกันกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและการจัดเตรียมเจ้าหน้าที่ตามจุดต่าง ๆ ตลอด 24 ชั่วโมง มีความพร้อม เป็นไปตามแผนงานที่วางไว้ เพื่อให้งานพระราชพิธีเป็นไปอย่างเรียบร้อยสมพระเกียรติที่สุด 

 

/////////////////////////////

"Smart Metro" 

| ระบบไฟฟ้ามั่นคง บริการมั่นใจ ห่วงใยสังคม |

----------------- 

**กฟน. เชิญดาวน์โหลดฟรี MEA Smart Life App แจ้งไฟดับ, จ่ายค่าไฟ, ตรวจสอบการใช้ไฟฟ้าในแอปเดียวจบ..คลิก http://is.gd/KlyQKF

----------------- 

ติดตามสื่ออื่น การไฟฟ้านครหลวง ได้ที่ 

Application : MEA Smart Life 

Website: www.mea.or.th 

Facebook : การไฟฟ้านครหลวง (MEA) 

Twitter : @mea_news 

YouTube : MEA Multimedia 

Line : @meanews

-----------------

MEA Call Center โทร 1130


รูปภาพ

เข้าสู่ระบบ
เข้าสู่ระบบด้วยบัญชีผู้ใช้ facebook ของคุณ Login with Facebook
เข้าสู่ระบบด้วยอีเมลผู้ใช้งาน
สมัครสมาชิก
ถ้าคุณไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณา ลงทะเบียน เพื่อเข้าใช้งานและสิทธิ์ประโยชน์ต่างๆ จากการเป็นสมาชิก
อีเมล :
* สิทธิ์ประโยชน์ต่างๆ จากการเป็นสมาชิก
1. สามารถแสดงความคิดเห็น (เฉพาะข่าวสารที่การไฟฟ้านครหลวงเปิดให้
   แสดงความคิดเห็นเท่านั้น)
2. สามารถใช้งานฟอรั่ม ได้เต็มรูปแบบ (สามารถสร้างกระทู้
    และแสดงความคิดเห็นได้)
3. สามารถติดตามกลุ่มข่าวสารที่ติดตามได้