MEA MEA MEA
MEA MEA MEA
MEA
ขนาด
แสดงผล
  • C
  • C
  • C
  • C
  • MEA

ข่าวประชาสัมพันธ์

หน้าหลัก » ข่าวประชาสัมพันธ์

ข่าวประชาสัมพันธ์

กฟน. เปิดงาน World Energy Green Innovation & Signing Ceremony สนับสนุนภาคเอกชนขับเคลื่อนยานยนต์ไฟฟ้า

วันที่โพสต์ : 8 ก.ย. 60 | เปิดดู : 243
วันนี้ (8 กันยายน 2560) นายกีรพัฒน์ เจียมเศรษฐ์ รองผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) เป็นประธานในการเปิดงาน "World Energy Green Innovation & Signing Ceremony" พร้อมปาฐกถาพิเศษเกี่ยวกับนโยบายส่งเสริมยานยนต์ไฟฟ้าและสถานีอัดประจุไฟฟ้า ซึ่งงานดังกล่าวจัดขึ้นโดยภาคเอกชนไทยในการประสานความร่วมมือกับบริษัทต่างประเทศเพื่อจัดตั้งโรงงานผลิตรถยนต์ไฟฟ้า ห้อง Ball room 1 โรงแรมแชงกรีลา กรุงเทพฯ

 

รองผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง เปิดเผยว่า กฟน. รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ทุกภาคส่วน โดยเฉพาะอย่างยิ่งภาคเอกชนให้ความสำคัญกับการขับเคลื่อนการใช้งานรถยนต์ไฟฟ้าให้เกิดขึ้นจริงภายในประเทศ ซึ่ง กฟน. นับเป็นหน่วยงานแรกที่ริเริ่มนำรถยนต์ไฟฟ้ามาใช้ในกิจการตลอดจนวิจัยและพัฒนารวมทั้งผลักดันให้เกิดสถานีอัดประจุไฟฟ้าขึ้นเป็นที่แรกในการไฟฟ้านครหลวงเขตต่าง จำนวนถึง 10 สถานี ตั้งแต่ปี .. 2555 และมีแผนในการขยายสถานีอัดประจุไฟฟ้าอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานที่ราชการ โดยวางแผนเริ่มต้นที่กระทรวงมหาดไทยเป็นแห่งแรก แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ กฟน. ที่จะเป็นองค์กรชั้นนำด้านธุรกิจพลังงานไฟฟ้าในระดับสากล ที่มีความพร้อมในการควบคุมและจัดการระบบจำหน่ายพลังงานไฟฟ้าแห่งอนาคต โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่กรุงเทพมหานคร นนทบุรี และสมุทรปราการ เพื่อเป็นก้าวสำคัญในการเตรียมพร้อมและส่งเสริมให้เกิดการใช้งานรถยนต์ไฟฟ้าทั้งประเภทปลั๊กอินไฮบริด (Plug-in Hybrid Electric Vehicle : PHEV) และประเภทแบตเตอรี่ (Battery Electric Vehicle : BEV) ทั่วประเทศ ที่รัฐตั้งเป้าหมายไว้รวมทั้งสิ้น 1.2 ล้านคัน ภายในปี 2579 

 

รองผู้ว่า กฟน. กล่าวต่อไปว่า ปัจจุบัน กฟน. ประกาศตัวเป็น “the MetGE : METRO GRID ENABLER” เพื่อทำหน้าที่กำกับ ดูแล ให้คำปรึกษาและอนุญาตในการเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ ที่จะเข้าสู่ระบบไฟฟ้าของ กฟน. โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เครื่องอัดประจุไฟฟ้าสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า โดย กฟน. มีแผนที่จะขับเคลื่อน Smart Super EV Multi Charging Port ตลอดจนการออกแบบการติดตั้งและพัฒนาแบตเตอรี่ให้สามารถอัดประจุไฟฟ้าให้แก่รถยนต์ไฟฟ้าได้ทุกยี่ห้อ เพื่อลดข้อจำกัดในการใช้บริการจากหัวอัดประจุไฟฟ้าของรถยนต์ไฟฟ้าแต่ละรุ่นที่แตกต่างกัน ตลอดจนการพัฒนา Smart Super EV Application เพื่อเป็นการต่อยอดจากบริการสถานีอัดประจุไฟฟ้ารถยนต์ไฟฟ้า โดยมุ่งเน้นฟังก์ชันที่อำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้บริการ เช่น การค้นหาสถานีอัดประจุไฟฟ้าที่ใกล้ที่สุดและมีหัวอัดประจุไฟฟ้าที่ว่างพร้อมให้บริการได้ทันที  การจองหัวอัดประจุไฟฟ้าล่วงหน้า การชำระค่าธรรมเนียมผ่านระบบรับชำระทางมือถือ ตลอดจนการแสดงตำแหน่ง สถานะ และการวิเคราะห์พลังงานที่เหลือของรถยนต์ไฟฟ้าหรือระบบควบคุมรถยนต์ไฟฟ้าทางไกล เพื่อให้สามารถบังคับรถยนต์ได้โดยไม่ต้องขับด้วยตนเอง เป็นต้น

 

//////////////////////////////

"Smart Metro" 

| ระบบไฟฟ้ามั่นคง บริการมั่นใจ ห่วงใยสังคม |

----------------- 

**กฟน. เชิญดาวน์โหลดฟรี MEA Smart Life App แจ้งไฟดับ, จ่ายค่าไฟ, ตรวจสอบการใช้ไฟฟ้าในแอปเดียวจบ..คลิก http://is.gd/KlyQKF

----------------- 

ติดตามสื่ออื่น การไฟฟ้านครหลวง ได้ที่ 

Application : MEA Smart Life 

Website: www.mea.or.th 

Facebook : การไฟฟ้านครหลวง (MEA) 

Twitter : @mea_news 

YouTube : MEA Multimedia 

Line : @meanews

-----------------

MEA Call Center โทร 1130

รูปภาพ

เข้าสู่ระบบ
เข้าสู่ระบบด้วยบัญชีผู้ใช้ facebook ของคุณ Login with Facebook
เข้าสู่ระบบด้วยอีเมลผู้ใช้งาน
สมัครสมาชิก
ถ้าคุณไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณา ลงทะเบียน เพื่อเข้าใช้งานและสิทธิ์ประโยชน์ต่างๆ จากการเป็นสมาชิก
อีเมล :
* สิทธิ์ประโยชน์ต่างๆ จากการเป็นสมาชิก
1. สามารถแสดงความคิดเห็น (เฉพาะข่าวสารที่การไฟฟ้านครหลวงเปิดให้
   แสดงความคิดเห็นเท่านั้น)
2. สามารถใช้งานฟอรั่ม ได้เต็มรูปแบบ (สามารถสร้างกระทู้
    และแสดงความคิดเห็นได้)
3. สามารถติดตามกลุ่มข่าวสารที่ติดตามได้