MEA MEA MEA
MEA MEA MEA
MEA
ขนาด
แสดงผล
  • C
  • C
  • C
  • C
  • MEA

ข่าวประชาสัมพันธ์

หน้าหลัก » ข่าวประชาสัมพันธ์

ข่าวประชาสัมพันธ์

กฟน. จับมือภาคีร่วมลงพื้นที่ทำความเข้าใจรื้อถอนเสาไฟฟ้า นำสายสื่อสารลงใต้ดินโครงการพหลโยธิน ก้าวสู่มหานครแห่งอาเซียน

วันที่โพสต์ : 12 ก.ค. 60 | เปิดดู : 368
 วันนี้ (12 กรกฎาคม 2560) นายวันชัย เจียรวัฒนาวิทย์ ผู้ช่วยผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) เป็นประธานเปิดกิจกรรมลงพื้นที่ประชาสัมพันธ์ นำคณะเจ้าหน้าที่ กฟน. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ กสทช. และตัวแทนจากผู้ประกอบการกิจการโทรคมนาคม ลงพื้นที่จัดกิจกรรมเดินรณรงค์ทำความเข้าใจประชาชนในบริเวณโครงการรื้อถอนเสาไฟฟ้า และร่วมกันบูรณาการนำสายสื่อสารลงดินบริเวณถนนพหลโยธิน 


ผู้ช่วยผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง กล่าวว่า ที่ผ่านมา กฟน. ได้เริ่มดำเนินโครงการเปลี่ยนระบบสายอากาศเป็นสายใต้ดินบริเวณถนนพหลโยธิน ตั้งแต่ปี .. 2548 มีระยะทางดำเนินโครงการประมาณ 8 กิโลเมตร  ตั้งแต่ห้าแยกลาดพร้าวถึงอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ  ซึ่งได้ดำเนินการจำหน่ายกระแสไฟฟ้าด้วยระบบสายใต้ดินในบริเวณดังกล่าวแล้วในปี 2557 แต่เนื่องจากยังมีสายสื่อสารของหน่วยงานต่างๆ  ติดตั้งอยู่บนเสาไฟฟ้าของการไฟฟ้านครหลวงทำให้ไม่สามารถรื้อถอนเสาไฟฟ้าออกได้ทำให้ส่งผลกระทบในด้านทัศนียภาพ


ดังนั้น กฟน. ในฐานะหน่วยงานภายใต้กระทรวงมหาดไทย จึงได้ดำเนินการตามนโยบายของรัฐบาล Thailand 4.0 ในการอนุญาตให้ผู้ประกอบการใช้พื้นที่ท่อร้อยสายใต้ดินของการไฟฟ้านครหลวง โดยได้ร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) กรุงเทพมหานคร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และสมาคมโทรคมนาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เพื่อให้ผู้ประกอบการโทรคมนาคมสามารถนำสายสื่อสารลงใต้ดินได้


กฟน. จะเริ่มดำเนินโครงการรื้อถอนเสาไฟฟ้า และร่วมกันบูรณาการนำสายสื่อสารลงดินบริเวณถนนพหลโยธิน ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2560 และกำหนดแล้วเสร็จภายในวันที่ 30 กันยายน 2560 โดยแบ่งเป็น 4 ระยะ ได้แก่ 

- ระยะที่ 1 ห้าแยกลาดพร้าว-คลองบางซื่อ วันที่ 1-15 สิงหาคม 2560

- ระยะที่ 2 ถนนประดิพัทธ์ วันที่ 16-30 สิงหาคม 2560

- ระยะที่ 3 ถนนบางซื่อ-พหลโยธินซอย 7 วันที่ 1-15 กันยายน 2560

- ระยะที่ 4 พหลโยธินซอย 7 - อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ วันที่ 16-30 กันยายน 2560 เสร็จสิ้นโครงการฯ


ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมา การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) จัดการประชุมระดับผู้บริหารการรื้อถอนเสาไฟฟ้าโครงการพหลโยธินตามนโยบายของรัฐบาลขึ้น ประกอบด้วยผู้ร่วมประชุมได้แก่ กทม. สตช. กสทช. สมาคมโทรคมนาคมฯ และผู้บริหารจากบริษัทผู้ประกอบการโทรคมนาคม เพื่อให้ผู้บริหารผู้ประกอบการโทรคมนาคมรับทราบนโยบายรัฐบาล พร้อมรายงานความก้าวหน้าแผนงานโครงการฯ กิจกรรม ร่วมกันบูรณาการให้โครงการฯ สำเร็จตามเป้าหมาย โดยได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี


จึงขออภัยในความไม่สะดวก ทั้งนี้ เพื่อให้โครงการนำสายไฟฟ้าลงดินและรื้อถอนเสาไฟฟ้าพหลโยธินสำเร็จตามนโยบายรัฐบาล ประชาชนในกรุงเทพมหานครมีความปลอดภัย มีทัศนียภาพที่สวยงาม ระบบไฟฟ้ามั่นคง ก้าวสู่การเป็นมหานครแห่งอาเซียน  


//////////////////////////////

"Smart Metro" 

| ระบบไฟฟ้ามั่นคง บริการมั่นใจ ห่วงใยสังคม |

----------------- 

**กฟน. เชิญดาวน์โหลดฟรี MEA Smart Life App แจ้งไฟดับ, จ่ายค่าไฟ, ตรวจสอบการใช้ไฟฟ้าในแอปเดียวจบ..คลิก http://is.gd/KlyQKF

----------------- 

ติดตามสื่ออื่น การไฟฟ้านครหลวง ได้ที่ 

Application : MEA Smart Life 

Website: www.mea.or.th 

Facebook : การไฟฟ้านครหลวง (MEA) 

Twitter : @mea_news 

YouTube : MEA Multimedia 

Line : @meanews

-----------------

MEA Call Center โทร 1130

รูปภาพ

เข้าสู่ระบบ
เข้าสู่ระบบด้วยบัญชีผู้ใช้ facebook ของคุณ Login with Facebook
เข้าสู่ระบบด้วยอีเมลผู้ใช้งาน
สมัครสมาชิก
ถ้าคุณไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณา ลงทะเบียน เพื่อเข้าใช้งานและสิทธิ์ประโยชน์ต่างๆ จากการเป็นสมาชิก
อีเมล :
* สิทธิ์ประโยชน์ต่างๆ จากการเป็นสมาชิก
1. สามารถแสดงความคิดเห็น (เฉพาะข่าวสารที่การไฟฟ้านครหลวงเปิดให้
   แสดงความคิดเห็นเท่านั้น)
2. สามารถใช้งานฟอรั่ม ได้เต็มรูปแบบ (สามารถสร้างกระทู้
    และแสดงความคิดเห็นได้)
3. สามารถติดตามกลุ่มข่าวสารที่ติดตามได้