MEA MEA MEA
MEA MEA MEA
MEA
  • MEA

ข่าวประชาสัมพันธ์

หน้าหลัก » ข่าวประชาสัมพันธ์

ข่าวประชาสัมพันธ์

กฟน. ตรวจเยี่ยมโครงการสายดินตู้น้ำดื่มโรงเรียนสวนลุมพินี

วันที่โพสต์ : 9 ม.ค. 60 | เปิดดู : 4277
เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2560 นางเรวดี สุทธินุ่น รองผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) ตรวจเยี่ยม การดำเนินงานโครงการสายดินตู้น้ำดื่ม ประจำปี 2560 เพื่อสร้างความปลอดภัยและป้องกันอันตราย จากกระแสไฟฟ้ารั่วที่ตู้น้ำดื่ม ณ โรงเรียนสวนลุมพินี ถนนวิทยุ  กรุงเทพมหานคร

รองผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง กล่าวว่า การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) เล็งเห็นถึงความสำคัญและตระหนักถึงความปลอดภัยของเยาวชน และบุคลากรในสถานศึกษา ที่มีการใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าโดยเฉพาะตู้น้ำดื่ม ซึ่งเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นสำหรับครูและนักเรียน จึงได้จัดทำโครงการสายดินตู้น้ำดื่มขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความปลอดภัย สร้างความมั่นใจ และป้องกันอันตรายจากการเกิดกระแสไฟฟ้ารั่วที่ตู้น้ำดื่ม โดยมีการติดตั้งสายดินพร้อมเครื่องตัดไฟรั่ว ซึ่งหากมีกระแสไฟฟ้ารั่วที่ตู้ทำน้ำดื่ม กระแสไฟฟ้าจะไหลลงทางสายดินไม่ทำอันตรายกับผู้ที่สัมผัสกับตู้น้ำดื่ม นอกจากนี้ ยังจะช่วยให้ผู้ปกครองและประชาชนเกิดความมั่นใจในความปลอดภัยของบุตรหลานเมื่ออยู่ในโรงเรียน รวมทั้งส่งผลให้เด็กนักเรียนมีน้ำสะอาดดื่ม และมีคุณภาพชีวิตที่ดี และปลอดภัยมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

รองผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง กล่าวต่อไปว่า กฟน. ได้ดำเนินโครงการติดตั้งและบำรุงรักษาสายดินตู้น้ำดื่มแก่โรงเรียนในเขตกรุงเทพมหานคร สมุทรปราการ และนนทบุรี มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2548 จำนวน 1,068 โรงเรียน โดยเป็นโรงเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานคร และสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) จำนวน 868 โรงเรียน และโรงเรียนเอกชน จำนวน 200 โรงเรียน ใช้งบประมาณกว่า 50 ล้านบาท โครงการดังกล่าวได้ดำเนินการเสร็จสิ้นไปเมื่อปี 2559 หลังจากนี้ กฟน. ยังคงส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปติดตามบำรุงรักษาตรวจสอบและปรับปรุงระบบสายดินตู้น้ำดื่ม ทุกๆ 2 ปี ในทุกโรงเรียน พร้อมติดตั้งป้ายแสดงวิธีใช้งานและคำเตือนต่างๆ อย่างชัดเจน ทั้งนี้ ผลการดำเนินงานตั้งแต่ปี 2548 เป็นต้นมา ไม่พบผู้ได้รับอันตรายจากไฟฟ้าที่ตู้น้ำดื่มที่ผ่านการติดตั้งระบบสายดินจากการไฟฟ้านครหลวง

///////////////////////////
| ระบบไฟฟ้ามั่นคง บริการมั่นใจ ห่วงใยสังคม |
----------------
**กฟน. เชิญดาวน์โหลดฟรี MEA Smart Life App แจ้งไฟดับ, จ่ายค่าไฟ, เช็กค่าไฟย้อนหลัง ในแอปเดียวจบ..คลิก http://is.gd/KlyQKF
-----------------
ติดตามสื่ออื่น การไฟฟ้านครหลวง ได้ที่
Application : MEA Smart Life
Website: www.mea.or.th
Facebook : การไฟฟ้านครหลวง (MEA)
Twitter : @MEA_NEWS
YouTube : MEA Multimedia
Line : @meanews
--------------------
MEA Call Center โทร 1130
เข้าสู่ระบบ
เข้าสู่ระบบด้วยบัญชีผู้ใช้ facebook ของคุณ Login with Facebook
เข้าสู่ระบบด้วยอีเมลผู้ใช้งาน
สมัครสมาชิก
ถ้าคุณไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณา ลงทะเบียน เพื่อเข้าใช้งานและสิทธิ์ประโยชน์ต่างๆ จากการเป็นสมาชิก
อีเมล :
* สิทธิ์ประโยชน์ต่างๆ จากการเป็นสมาชิก
1. สามารถแสดงความคิดเห็น (เฉพาะข่าวสารที่การไฟฟ้านครหลวงเปิดให้
   แสดงความคิดเห็นเท่านั้น)
2. สามารถใช้งานฟอรั่ม ได้เต็มรูปแบบ (สามารถสร้างกระทู้
    และแสดงความคิดเห็นได้)
3. สามารถติดตามกลุ่มข่าวสารที่ติดตามได้